0916 303 252

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong tháng 5 vừa qua, Hệ thống Trường Việt Mỹ (VAschools) đã triển khai hoạt động dạy – học trực tuyến và thu về những kết quả tích cực.

Bài giảng dưới hình thức dạy trực tuyến được các giáo viên VAschools thiết kế ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải đầy đủ kiến thức cho học sinh. Với sự hỗ trợ của các phần mềm, công cụ dạy học tiện ích, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh được phát huy tối đa. Tích lũy kinh nghiệm từ những lần học trực tuyến của mùa nghỉ dịch năm học trước, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp và chuẩn bị các phương án học trực tuyến nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh. Vì vậy, trong lần học trực tuyến này, thầy và trò VAschools không còn bỡ ngỡ, khó khăn và phối hợp tốt với nhau để hoàn thành bài học.

Việc học trực tuyến được VAschools triển khai phù hợp với từng cấp học qua những bài giảng sinh động.

Việc tổ chức các lớp học trực tuyến là cách mà VAschools đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn giúp các em hoàn thành chương trình theo kế hoạch giảng dạy của năm học, cung cấp cho các em đủ kiến thức để sẵn sàng bắt đầu năm học mới.

Tham gia học trực tuyến đều đặn mỗi ngày, học sinh sẽ duy trì thói quen học tập, hạn chế việc dành quá nhiều thời gian cho các hình thức giải trí tại nhà như: xem tivi, ipad hay chơi game, … Được gặp gỡ thầy cô, bạn bè hàng ngày tạo ra khoảng thời gian vui vẻ, mang lại cho học sinh nguồn năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan trước dịch bệnh.

Khoảng thời gian học trực tuyến còn mang đến nhiều cơ hội tốt để học sinh cải thiện, nâng cao kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin; hình thành năng lực tự học và thể hiện khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi môi trường và hình thức học.

Nhà trường chủ động lên kế hoạch để sẵn sàng mang đến những tiết học an toàn và bổ ích cho học sinh khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định.

Đa dạng trong phương pháp dạy học cùng sự kết nối chặt chẽ giữa giáo viên – học sinh – phụ huynh, VAschools đã tạo nên những buổi học trực tuyến vui vẻ, sinh động và bổ ích, không chỉ truyền tải đầy đủ kiến thức năm học mà còn rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho học sinh trong thời gian tạm ngưng đến trường.