CUỘC THI “VA BOOK – TALK” KHỐI THCS NĂM HỌC 2023 – 2024

“VA BOOK – TALK” là một sân chơi lành mạnh, thú vị, được VAschools tổ chức dành cho các học sinh Khối THCS khu vực TP.HCM. Cuộc thi mang đến nhiều cơ hội để học sinh phát huy tính sáng tạo và thử sức, tự tin thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Qua quá trình thực hiện và đăng tải bài dự thi, các bạn còn có thể hiểu và truyền tải những bài học “đắt giá”, chứa đầy giá trị đạo đức và nhân văn tốt đẹp từ cuốn sách mà mình đã lựa chọn đến với nhiều người, lan rộng tinh thần yêu sách, ham học hỏi và không ngừng nâng cao tầm hiểu biết của bản thân.

Và sau đây, VAschools xin thông qua quy định, cũng như thể của cuộc thi như sau:

Đối tượng tham gia:

– Tất cả học sinh Khối THCS – Hệ thống Trường Việt Mỹ khu vực TP.HCM.

Cách đăng ký tham gia:

– Đăng ký trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Thể lệ cuộc thi:

– Học sinh đăng ký theo hình thức cá nhân, mỗi lớp không giới hạn số lượng học sinh đăng ký dự thi.

– Học sinh chọn ra cuốn sách mà mình tâm đắc nhất (có thể tùy chọn về thể loại, độ dài ngắn của cuốn sách) và đăng ký với BTC.

Quy định về clip dự thi:

– Clip do học sinh tự quay bằng máy quay video, điện thoại di động, máy ảnh có chức năng quay video.

– Thời lượng clip: Từ 1 phút đến 1 phút 30 giây.

– Ngôn ngữ sử dụng trong clip: Tiếng Anh.

– Để thuận tiện cho việc lưu trữ và chấm điểm, bài dự thi nên được lưu bằng định dạng .avi, .flv, .3gp, .mp4 (độ phân giải tối thiểu là 640 x 480 pixel).

– Học sinh chủ động sắp xếp thời gian biểu phù hợp để hoàn thành việc đọc cuốn sách đã đăng ký, sau đó quay clip tóm tắt nội dung và rút ra các bài học đắt giá mang tính đạo đức và nhân văn từ cuốn sách đã đọc và gửi về cho GVCN.

– Giáo viên chủ nhiệm nhận clip, kiểm tra chất lượng (clip có mở được không, có nghe được tiếng không) trước khi gửi về mail của BTC (VAcontests.thcs@gmail.com) theo hạn nộp được thông báo trong kế hoạch.

– Các clip có nội dung sao chép các nhận xét, bình luận có sẵn trên các kênh truyền thông đại chúng, hoặc mạng xã hội sẽ được BTC loại khỏi vòng thi.

Lưu ý:

– Nội dung clip phải phù hợp với nội dung cuốn sách học sinh đã đăng ký. Học sinh không được đổi tên sách sau khi đã đăng ký với BTC. Các clip có nội dung khác với nội dung sách đã đăng ký sẽ bị loại khỏi vòng thi.

– Các clip chỉ có giọng nói, không có hình ảnh sẽ không đủ điều kiện dự thi.

– Nội dung clip phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với ngành GD và phù hợp với pháp luật.

Tiêu chí chấm điểm:

– Tổng điểm: 20 điểm. Trong đó điểm do khán giả bình chọn trên fanpage của trường là 10 điểm và điểm của BGK chấm theo tiêu chí bên dưới là 10 điểm

Cách thức tính điểm:

• Khán giả sẽ bình chọn cho clip mình thích bằng cách like/ share/ comment. Mỗi lượt thích/ chia sẻ/ bình luận tương ứng 1 điểm (Nếu BTC phát hiện có hành vi gian lận/ vi phạm tiêu chí bình chọn thì sẽ không chấm điểm phần này).

• Thời hạn bình chọn từ 06/12 đến hết 16/12/2023.

• 10 video có tổng điểm bình chọn cao nhất sẽ đạt số điểm tương ứng từ 1-10.

• Điểm bình chọn sẽ được cộng với điểm chuyên môn từ BGK và sau đó, các bài dự thi có điểm tổng cao nhất sẽ được tham gia vòng bán kết theo số lượng quy định từ BTC.

0916 303 252
Liên hệ