Thư Ngỏ

Quý Phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Hệ thống trường Việt Mỹ – VAschools là nơi tập hợp đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn và tâm huyết trong công việc. Chúng tôi đang làm việc hết sức nhiệt tình để mang đến mô hình giáo dục chất lượng cao cho tất cả học sinh trong hệ thống.

Chúng tôi đã và đang xây dựng một môi trường giáo dục thúc đẩy sự phát triển năng lực ngoại ngữ và nhân cách của mỗi học sinh. Chương trình tiếng Anh ESL giúp các em tự tin sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai và đảm bảo đủ năng lực theo học tại các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn kết hợp chương trình học tập với các hoạt động ngoại khóa để học sinh có thể rèn luyện thêm nhiều kỹ năng nhằm mục tiêu phát huy tính sáng tạo, khả năng tư duy, lý luận; tự khám phá bản thân cũng như tôn trọng người khác; đoàn kết, hòa đồng với bạn bè, cùng nhau tham gia các hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng để phát huy lòng nhân ái. Hệ thống trường Việt Mỹ chúng tôi mong muốn tạo dựng nền tảng giá trị vững chắc cho học sinh, giúp các em ngày càng tự tin qua từng giai đoạn phát triển đến khi trưởng thành.

Chúng tôi tin rằng mục đích quan trọng của giáo dục là phát triển con người toàn diện cả về tri thức lẫn tâm hồn. Do đó, sứ mệnh của Hệ thống trường Việt Mỹ chúng tôi là đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; đủ bản lĩnh giúp đất nước phát triển và hội nhập với thế giới.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị VAschools

về chúng tôi

Năm 2006, nhận thấy thời điểm thuận lợi góp phần phát triển giáo dục khi Việt Nam gia nhập vào tổ chức Thương Mại Thế Giới (WTO), Ban lãnh đạo Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Thương Mại Viễn Đông (gọi tắt là VIDON Corp) đã thành lập Trường Tiểu Học Dân Lập Việt Mỹ ngày 07/08/2006, đi vào hoạt động năm học đầu tiên 2006 – 2007 tại 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, nay là trụ sở chính.

Tại sao nên chọn chúng tôi?

VAschools

Chương trình giảng dạy song ngữ Việt – Anh:

Đảm bảo chương trình tiếng Việt của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam, các bằng cấp được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo công nhận như các trường công lập; chương trình tiếng Anh ESL theo hệ thống chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge và hiện đang được áp dụng tại Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

• Sĩ số mỗi lớp tối đa 30 em.
  • Hệ thống phòng học và phòng chức năng hiện đại.
  • Sân chơi rộng rãi, thoáng mát, có sân bóng đá nhân tạo.
  • Chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn riêng tại trường.
  • Hệ thống xe đưa đón và khu nội trú tiện nghi, an toàn.
  • Giáo viên Việt Nam giàu kinh nghiệm giảng dạy, vững chuyên môn, có trách nhiệm và tận tâm với học sinh, được tuyển chọn từ các trường chất lượng cao của thành phố.
  • Giáo viên nước ngoài được tuyển chọn từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Canada, có bằng BA/BS, TESOL/TEFL và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.
  • Chương trình tiếng Việt của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cung cấp một nền tảng kiến thức vững vàng ở tất cả các bậc học.
  • Chương trình tiếng Anh ESL giúp các em đạt được các bằng cấp quốc tế theo từng độ tuổi thích hợp.
  • Rèn luyện kỹ năng sống và những giá trị cốt lõi thể hiện qua 6 tính cách được giáo dục thường xuyên: Tự tin – Năng động – Sáng tạo – Quan tâm – Chia sẻ – Có trách nhiệm.
  • Học sinh hoàn tất chương trình học tại Hệ thống trường Việt Mỹ đảm bảo đủ năng lực theo học tại các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước.
  • Áp dụng phương pháp học tập trực quan sinh động, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, đề cao vai trò học sinh làm trung tâm trong mọi hoạt động của nhà trường.
  • Hướng dẫn cho các em phương pháp tự học, khả năng làm việc theo nhóm, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, mang lại hứng thú học tập cho học sinh.
  • Tôn trọng cá tính riêng của từng học sinh, nuôi dưỡng và giáo dục tính cách theo hướng tích cực trong độ tuổi từng em.

tầm nhìn

Bằng tâm huyết và sự cống hiến không ngừng cho nền giáo dục, Hệ thống trường Việt Mỹ VAschools phấn đấu trở thành một trong những trường song ngữ quốc tế đạt chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với phương châm lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi luôn tôn trọng những giá trị của tập thể sư phạm nhà trường, đề cao sự khác biệt của mỗi cá nhân và không ngừng hướng đến sự phát triển toàn diện.

SỨ MỆNH

Hệ thống trường Việt Mỹ ra đời với mong muốn đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam GIỎI TIẾNG VIỆT – THẠO TIẾNG ANH – GIÀU KỸ NĂNG SỐNG để trở thành những công dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đủ bản lĩnh để hội nhập thế giới.

VAschools thực hiện sứ mệnh bằng cách:

• Đề cao vai trò “Lấy học sinh làm trung tâm” trong mọi tổ chức và hoạt động của nhà trường.
  • Xây dựng môi trường giáo dục quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, an toàn.
  • Quy tụ đội ngũ sư phạm trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, có trách nhiệm và tận tâm với học sinh.
  • Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, thường xuyên cập nhật và áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến thế giới.
  • Giáo dục giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc song song với việc tiếp thu những nền văn hóa quốc tế.