0916 303 252

Những ngày đầu tháng 6, khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 trở nên phức tạp, các hoạt động kinh tế – xã hội đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nắm bắt được tình hình và thấu hiểu những khó khăn trong việc xuất khẩu và tiêu thụ các loại nông sản của nông dân trong mùa dịch, tại VAschools Cần Thơ – chiến dịch “TUỔI TRẺ VASCHOOLS VÌ CỘNG ĐỒNG” do tập thể CBNV – GV nhà trường phát động và trực tiếp thực hiện; không chỉ nhằm hỗ trợ giải cứu nông sản mà còn tiếp sức cho hàng trăm chiến sĩ tình nguyện, lực lượng y tế tại các chốt trạm khai báo trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Người thì góp công, người góp của, chiến dịch đã “giải cứu” hơn 10 tấn khoai lang của các nông dân tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long trước nguy cơ “mọc mầm” do không thể tiêu thụ.
Với 10 tấn khoai lang này, một phần sẽ được các thành viên tổ chức bán tại các địa điểm trong khu vực, phần khoai lang còn lại, bằng sự khéo tay hay làm của mình, các thành viên nhà trường đã lên ý tưởng chế biến thành món chè khoai ngọt ngào, thanh mát. Và cứ thế, mỗi ngày, hơn 150 phần ăn gồm có chè khoai, bánh mì, nước mát, mì ly, nước suối, … và các thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, khẩu trang y tế… được gửi đến tiếp sức cho các chốt trạm khai báo y tế nơi tuyến đầu chống dịch mang theo thông điệp yêu thương “Các chiến sĩ, đừng lo vì các bạn đã có một hậu phương vững chắc luôn ở đây và hỗ trợ hết mình”.
VAschools Cần Thơ xin chân thành cám ơn Quý phụ huynh, các em học sinh và các mạnh thường quân đã luôn đồng hành với nhà trường trong các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng.
Chúng tôi tin rằng với tình yêu thương, lòng trắc ẩn và sự đoàn kết thì bất kể tình huống nào, dù khó khăn vất vả đến đâu, chúng ta đều có thể vượt qua; chiến thắng dịch bệnh và cuộc sống sẽ trở lại bình yên, hạnh phúc.
Một số hình ảnh  tại VAschools Cần Thơ – chiến dịch “TUỔI TRẺ VASCHOOLS VÌ CỘNG ĐỒNG”