CUỘC THI “VA ENGLISH CHALLENGE 2022” DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC VASCHOOLS

Cuộc thi “VA English Challenge” là sân chơi học thuật truyền thống của VAers trên toàn hệ thống VAschools. Với yêu cầu sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh, “VA ENGLISH CHALLENGE 2022” sẽ giúp khơi dậy niềm hứng khởi của các em học sinh với ngôn ngữ thứ hai này. Ngoài ra, thông qua chương trình các em được tăng cường các kỹ năng: Nghe, nói, kỹ năng làm việc nhóm và thể hiện tư duy, tinh thần sáng tạo cũng như góp phần giúp các em làm quen với các dạng bài tập khi dự thi các chứng chỉ Cambridge.

1. VÒNG LOẠI: CHALLENGE

Thời gian: 21/03 – 25/03/2022

Hình thức thi: Thi cá nhân tại nhà trực tuyến qua Teams.

Nội dung thi: Tiếng Anh tổng quát, Toán và Khoa học, kiến thức đời sống, xã hội theo chương trình của khối lớp cụ thể.

2. VÒNG BÁN KẾT: TALENT

Thời gian: 04/04 – 08/04/2022

Hình thức thi: Thi video tài năng nghệ thuật

Nội dung thi: Thí sinh chọn một trong những năng khiếu sau để dự thi: hát có kèm beat nhạc, đọc thơ, đóng kịch, kể chuyện hoặc độc thoại được thể hiện dưới dạng video theo thời gian trong quy định và gửi về cho BTC.

3. VÒNG CHUNG KẾT: TEAMWORK

Thời gian: 23/04 – 28/04/2022

Hình thức thi: Thuyết trình theo nhóm với chủ đề cho trước từ 5 – 7 phút. Quay và nộp video thuyết trình.

Nội dung thi: Theo chủ đề của BTC thiết kế theo từng khối.

Các thí sinh vượt qua vòng bán kết sẽ được lập thành các đội thi và thuyết trình các chủ đề BTC đưa ra.

• Khối 1,2: Các nhóm thi chuẩn bị một bài thuyết trình hoàn chỉnh (có thể kèm minh hoạ như: đạo cụ, hoạt cảnh, v.v.).
  • Khối 3,4,5: Các nhóm thi tự thiết kế và lên ý tưởng một câu chuyện theo vấn đề đã cho, vẽ bằng tay trên giấy khổ A0 và trình bày trong ngày thi tại vòng chung kết (có thể kèm minh hoạ như đạo cụ, hoạt cảnh, v.v.). Mô phỏng theo hình thức của phần Picture Story trong luyện thi YLE.

Lưu ý: Tất cả các khối lớp có 02 tuần để chuẩn bị để hoàn chỉnh bài thuyết trình.

4. TỔNG KẾT VÀ CÔNG BỐ KẾT QUẢ: Ngày 07/05/2022

Thông báo kết quả cho Đại diện và thực hiện trao giải theo từng cơ sở trường VAschools.