VAschools – Môi trường học tập an toàn với “tấm lá chắn” vaccine phòng Covid-19

Song song với công tác giảng dạy theo kế hoạch năm học, VAschools luôn chú trọng yếu tố an toàn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương án đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể giáo viên và học sinh khi quay trở lại trường.
 
Theo chương trình tiêm chủng phòng Covid-19, VAschools đã lên kế hoạch và phối hợp với Trung tâm Y tế Quận để giáo viên và nhân viên nhà trường được tiêm ngừa vaccine. Tại VAschools, việc tiêm ngừa vaccine đầy đủ cho giáo viên, nhân viên luôn được xem là ưu tiên hàng đầu, là điều kiện quan trọng để sẵn sàng cho việc mở cửa đón học sinh trở lại trường.
 
Với tỷ lệ 92% nhân sự tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 trên toàn hệ thống, “hàng rào” vaccine là một trong những yếu tố quan trọng để VAschools xây dựng môi trường học tập an toàn cho học sinh bên cạnh việc tuân thủ quy tắc 5K khi các em trở lại trường học. Học sinh VAschools trong độ tuổi 12 – 17 cũng được tiêm đủ 2 mũi vaccine trước khi đến trường theo quy định.
 
Hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng, VAschools mong muốn góp phần cùng thành phố tạo ra “lá chắn” bảo vệ sức khỏe cho giáo viên, nhân viên, học sinh để cùng cộng đồng, mang lại môi trường học tập an toàn, từng bước đẩy lùi được dịch bệnh.
 
Thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, VAschools nhanh chóng triển khai các biện pháp cần thiết nhằm mang đến không gian học tập an toàn để sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường như: vệ sinh và khử khuẩn tất cả cơ sở, phòng học, phòng chức năng; tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại khu vực cổng trường; trang bị dung dịch sát khuẩn tại nhiều nơi trong khuôn viên trường. Điều này thể hiện nỗ lực của VAschools trong việc bảo đảm sức khỏe và an toàn của học sinh – giáo viên – nhân viên khi tham gia học tập – giảng dạy tại trường trong giai đoạn bình thường mới.
 
Bên cạnh đó, VAschools còn phối hợp cùng UBND các phường chọn địa điểm Trường Mầm Non Việt Mỹ Quận 4 và Trường Tiểu Học Việt Mỹ Quận 8 làm nơi tiêm chủng lưu động cho người dân. Bên cạnh những hoạt động Nhân ái giúp đỡ những người lao động khó khăn giữa mùa dịch, hoạt động tổ chức tiêm chủng tại các điểm trường thuộc hệ thống VAschools còn thể hiện sự tiếp sức mạnh mẽ của nhà trường trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
Một số hình ảnh về môi trường học tập tại VAschools:
0916 303 252
Liên hệ