LÊ NGỌC MINH HIẾU – THÀNH CÔNG TRONG LẦN ĐẦU THỬ SỨC

Lần đầu thử sức tại Kỳ thi Học sinh giỏi Cụm chuyên môn 4 dành cho học sinh THPT, cô học trò Lê Ngọc Minh Hiếu (Lớp 11B) gây bất ngờ khi xuất sắc mang về chiếc Huy chương Vàng ở bộ môn Ngữ văn.

Thành công trong lần đầu thử sức

Tấm huy chương Vàng môn Ngữ văn trong Kỳ thi Học sinh giỏi Cụm chuyên môn 4 dành cho học sinh THPT – lần thứ IX năm 2023 là thành tích đầu tiên mà cô học trò VAschools đã đạt được. Đến với cuộc thi trong tâm thế bình tĩnh và tự tin, Minh Hiếu chia sẻ: “Đem về thành tích cao trong lần đầu tham dự, em không chỉ bất ngờ, vui sướng mà còn xen lẫn tự hào về những gì mà bản thân mình đã cố gắng. Đối với em, hơn cả tấm huy chương vàng, kỳ thi đã mang đến cho em cơ hội thử sức bản thân và cọ xát, trau dồi kiến thức với nhiều bạn bè đến từ các trường THPT khác. Đây cũng là mục tiêu ban đầu của em khi tham gia kỳ thi này”.

Đối với Minh Hiếu, kỳ thi là một lần để em được thử sức, là một thành tích trên cả đoạn đường dài mà em đã ôn luyện. Nhìn lại quãng thời gian chuẩn bị cho kỳ thi, Minh Hiếu cho biết: “Khoảng thời gian gần đến ngày thi, em đều dành 2 buổi tối ở trường cho việc ôn tập cùng cô giáo Ngữ văn. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của cô, em đã dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ kiến thức. Cô cũng là người truyền cho em rất nhiều cảm hứng để em có thể tự tin hơn về năng lực của bản thân và phát huy thế mạnh của mình trên bài thi”.

Văn chương mở ra thế giới mới

Nhận ra mình “có duyên” và yêu thích môn Ngữ văn từ năm học lớp 9, Minh Hiếu bắt đầu “làm bạn” với văn chương một cách nghiêm túc. Đối với Minh Hiếu, Văn học không chỉ là một môn học dừng lại ở việc đọc hay viết mà còn là cả quá trình trải nghiệm và khám phá của người học. “Văn học mở ra một thế giới vô cùng hấp dẫn với em, mang đến nhiều điều thú vị và sâu sắc. Tiếp xúc với Văn học, em có thể trau dồi thêm về mặt tư tưởng, nhận thức lẫn ngôn ngữ một cách tích cực” là những chia sẻ của Minh Hiếu về niềm say mê với văn chương.

Để đạt được thành tích trong lần đầu “chinh chiến”, Minh Hiếu thường xuyên đọc các châm ngôn và tác phẩm văn học để làm giàu ý tưởng viết văn của mình cũng như giúp bản thân có thêm nhiều góc nhìn mới khi phân tích một tác phẩm văn chương nào đó.

Minh Hiếu ý thức được rằng mỗi tác phẩm đều có cái hay riêng, truyền tải được những thông điệp sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến người đọc. Và để hiểu được những ý nghĩa sâu xa ẩn chứa trong tác phẩm, bản thân phải có sự am hiểu và góc nhìn đa dạng. Được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh khi học tại VAschools, Minh Hiếu xem đó là ưu thế và tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình để đọc thêm nhiều châm ngôn, tác phẩm của các tác giả nước ngoài. Qua đó, có thể mở ra thêm nhiều góc nhìn mới và giúp em tiếp cận với tác phẩm văn chương một cách sâu sắc hơn.

Với những quyết tâm không ngừng và niềm say mê đặc biệt dành cho văn chương, Minh Hiếu luôn cố gắng trau dồi bản thân cũng như dành thời gian đầu tư nghiêm túc cho môn học này để tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong tương lai.

0916 303 252
Liên hệ