Huy chương vàng kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng của cô học trò mê khoa học tự nhiên

Tự tin và nỗ lực 120 phút trong phòng thi, Đinh Hồ Minh Ngọc (lớp 7B – VAschools Quận 11) đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để mang về chiếc huy chương vàng môn khoa học tự nhiên tại kỳ thi Olympic tháng 4 Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm học 2020-2021.

Với điểm số nổi bật ở các môn khoa học tự nhiên (KHTN) tại trường, không quá bất ngờ khi Minh Ngọc được giáo viên tin tưởng lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng. Đặt mục tiêu thi để thử sức bản thân, lần đầu đạt huy chương vàng ở một kỳ thi lớn đã mang lại nhiều dấu ấn khó quên đối với Minh Ngọc.

Nói về lý do yêu thích những môn KHTN, Minh Ngọc hào hứng cho biết: “Khoa học tự nhiên là các môn học khó đối với nhiều học sinh, và càng khó, em lại càng muốn chinh phục. Chọn “làm bạn” với các môn KHTN, em được biết thêm nhiều điều thú vị về thế giới xung quanh”.

Học tập trong môi trường quốc tế thường xuyên sử dụng tiếng Anh như VAschools, Minh Ngọc cảm thấy thích thú khi được tiếp xúc với KHTN qua các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Minh Ngọc chia sẻ tại kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng vừa qua, em đã áp dụng nhiều kiến thức học được từ trường vào bài thi của mình.

Năm học 2020-2021, kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM mở rộng dành cho cấp THCS đã diễn ra vào ngày 17/4/2021 dành cho học sinh của khối lớp 6, 7, 8 với 5 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Lịch sử – Địa Lý. Kỳ thi hướng đến mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng lực, tạo nguồn rèn luyện đội tuyển học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi các cấp.