Học sinh VAschools đến trường an toàn trong giai đoạn bình thường mới

Sáng 13/12/2021, học sinh lớp 9 và lớp 12 VAschools TP.HCM chính thức đến trường trong điều kiện bình thường mới với trạng thái phấn khởi và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Mục tiêu chính mà VAschools đề ra trong giai đoạn bình thường mới là hoàn thành “nhiệm vụ kép” năm học 2021 – 2022; vừa giữ vững và phát huy thế mạnh của Nhà trường trong việc dạy và học, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo kế hoạch.

Trong ngày đầu quay trở lại trường, mỗi học sinh – giáo viên – nhân viên VAschools đều tuân thủ quy tắc 5K: khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập và sát khuẩn tay thường xuyên để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Cùng với việc xây dựng thời khóa biểu phù hợp, VAschools cũng sắp xếp vị trí bàn ghế giãn cách trong lớp học, phân luồng học sinh ra – vào lớp, vào trường để đảm bảo giãn cách.

Chia sẻ về việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, Thầy Nguyễn Tấn Nam (Phó Hiệu trưởng Trường THCS Việt Mỹ) cho biết: “Với tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19, việc chuẩn bị môi trường học tập an toàn cho học sinh khi trở lại trường là điều quan tâm hàng đầu của toàn thành phố. Bằng sự quan tâm sát sao của Hội đồng Quản trị, sự tận tâm của các nhân viên và đội ngũ giáo viên, VAschools đã chuẩn bị kĩ càng để có thể tạo được môi trường học tập an toàn nhất, tốt nhất cho các em học sinh quay trở lại trường. Nhà trường đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế, Sở GD&ĐT như: xây dựng “hàng rào” vaccine cho GV-NV và học sinh; vệ sinh và khử khuẩn tất cả cơ sở, phòng học, phòng chức năng; tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại khu vực cổng trường; trang bị dung dịch sát khuẩn tại nhiều nơi trong khuôn viên trường”.
Là một trong những học sinh đến trường sau thời gian dài tạm nghỉ, em Tạ Gia Nghi (Lớp 9A – VAschools Quận 11) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho việc đi học trở lại, em đã ôn luyện lại kiến thức trong quá trình học trực tuyến, mua đồng phục mới cũng như tuân thủ các quy tắc 5K khi đến trường để có được quãng thời gian học tập và kỳ thi cuối cấp thuận lợi nhất. Em thấy VAschools thực hiện rất nghiêm ngặt việc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch như đo thân nhiệt ở cổng trường, sát khuẩn tay trước khi vào lớp và sắp xếp bàn ghế học sinh giãn cách nhau”.
Nhiều poster phổ biến thông tin phòng, chống dịch bệnh cũng được trang bị đầy đủ ở nhiều nơi trong khuôn viên trường để học sinh hiểu rõ và ý thức hơn trong việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh.

Mỗi học sinh đến trường còn nhận được tấm thiệp chào mừng và món quà bất ngờ từ VAschools. Đây là điều đặc biệt mà Nhà trường muốn gửi đến tất cả học sinh đi học nhằm khích lệ tinh thần học tập và mang lại không khí vui tươi cho các em sau quãng thời gian dài nghỉ dịch.
Để giúp học sinh làm quen với việc học trực tiếp, Thầy Nguyễn Hoàng Nam (Giáo viên môn Sinh học & Khoa học tự nhiên) cho biết: “Bước đầu, tôi sẽ kiểm tra lại hiệu quả giảng dạy trực tuyến thông qua các bài kiểm tra nhỏ cho học sinh, để biết được tình trạng kiến thức mà các em đã đạt được và xem các em cần bổ sung thêm những gì. Hy vọng với việc giảng dạy trực tiếp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, giúp học sinh có thể bắt kịp không chỉ là kiến thức mà còn bắt kịp lại nhịp độ học tập”.
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu đến trường của học sinh VAschools

0916 303 252
Liên hệ