HỒ NGỌC HUYỀN – CÔ GIÁO CÓ DUYÊN VỚI TRẺ CON

Yêu thương trẻ con và mang trong mình mơ uớc trở thành một giáo viên mầm non giỏi, cô Hồ Ngọc Huyền đã bắt đầu sự nghiệp trồng người của mình bởi niềm đam mê như thế.

Tình yêu thương đặc biệt dành cho trẻ con

Chia sẻ về lý do lựa chọn trở thành một giáo viên mầm non, cô Ngọc Huyền nói rằng bản thân mình bị thu hút bởi sự ngây thơ, hồn nhiên của trẻ con. Kể về những đứa trẻ bằng ánh mắt say sưa, lấp lánh, cô Huyền cho biết các bé nhỏ luôn mang lại một cảm giác đặc biệt để cô phát huy được nguồn năng lượng và niềm đam mê với việc dạy học.

Cái duyên của cô giáo Ngọc Huyền với VAschools cũng thật tình cờ khi cô được biết tới nhà trường qua sự giới thiệu của đồng nghiệp. Sau quá trình tìm hiểu và ấn tượng với các giá trị giáo dục mà VAschools xây dựng, cô giáo trẻ quyết định lựa chọn VAschools để thực hiện niềm đam mê dạy trẻ của mình. 

Nói về Ngày Nhà giáo Việt Nam – một ngày vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo, cô Ngọc Huyền chia sẻ: “Lần đầu tiên chào mừng Ngày 20/11 trên cương vị là một giáo viên, tôi mới cảm nhận được rõ nhất ý nghĩa cao đẹp mà công việc mình mang đến. Những tình cảm của phụ huynh, những sự quý mến của các bé dành cho tôi đã giúp tôi càng thêm trân trọng công việc này. Hơn thế, khi là một giáo viên tại VAschools, mỗi năm vào Ngày 20/11, tôi cùng các đồng nghiệp còn nhận được sự quan tâm nhiệt thành đến từ Ban lãnh đạo. Đó là điều khiến tôi cảm thấy nghề giáo luôn được tôn vinh và càng tự hào vì mình là thành viên của VAschools”.

Phát huy khả năng sáng tạo trong việc dạy trẻ

Để có thể thuyết phục các bậc phụ huynh đặt niềm tin ở một giáo viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề, cô Ngọc Huyền luôn nỗ lực sáng tạo trong việc giảng dạy, xây dựng nhiều đề tài hoạt động vui học giúp các bé nâng cao kỹ năng, cải thiện được chất lượng bữa ăn, giấc ngủ của bé.

Nhận thấy điểm chung của trẻ đa số là trẻ khó ăn, biếng ăn; cô Huyền trăn trở làm sao để những bữa ăn không còn là các cuộc chiến giữa ba mẹ và con hay giữa cô và trò. Từ đó, cô giáo trẻ mạnh dạn trao đổi với Ban Giám hiệu về các biện pháp giúp cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ dễ thực hiện như: kích thích sự tò mò về bữa ăn, treo giải thưởng nhỏ, cho bé nghe nhạc, thay đổi không gian, hình thức tổ chức giờ ăn….

Nhận được những kết quả khả quan, cô Ngọc Huyền không ngần ngại chia sẻ các phương pháp mình đã áp dụng thành công cho các đồng nghiệp để mọi người cùng nhau mang đến cho học sinh những giá trị giáo dục chất lượng tốt nhất. Từ thực tế, cô Huyền đem ý tưởng “Tổ chức giờ ăn cho trẻ khó ăn” đi tham dự cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo vì trẻ thơ” do bậc Mầm non VAschools tổ chức. Và giải Đặc biệt tại cuộc thi là thành tích xứng đáng dành cho cô giáo mang đầy tâm huyết với nghề và chứa chan tình yêu thương với trẻ.

Chúc cho cô giáo trẻ sẽ luôn giữ vững được ngọn lửa đam mê với nghề dạy học để có thể mang đến nhiều thành tích giảng dạy mới, giúp mỗi ngày trẻ đến trường là mỗi ngày đầy ắp hạnh phúc và tình yêu thương từ “người mẹ thứ hai”.

0916 303 252
Liên hệ