CUỘC THI “VA ENGLISH CHALLENGE 2022” DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI THCS VASCHOOLS

Cuộc thi “VA ENGLISH CHALLENGE 2022” là sân chơi học thuật đầy lý thú của VAers. Cuộc thi là cơ hội để các VAers thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và khả năng tư duy. Với hình thức thi sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, thông qua cuộc thi các em sẽ được nâng cao khả năng giao tiếp, khả năng hội nhập quốc tế, đồng thời cuộc thi là cơ hội để VAers thể hiện quan điểm cá nhân, truyền cảm hứng và lan tỏa rộng những điều tích cực đến với cộng đồng, xã hội.

1. VÒNG LOẠI: 21/03 – 07/04/2022

Hình thức thi: Học sinh thực hiện một video clip theo nhóm, mỗi nhóm gồm 04 học sinh cùng khối (có thể khác lớp) theo danh sách đã đăng ký.

Nội dung clip được trình bày bằng tiếng Anh với thời lượng tối đa 5 phút.

• Bước 1: Thí sinh đăng ký dự thi theo form và gửi về cho BTC từ ngày 14/03 đến hết ngày 21/03/2022.
  • Bước 2: Thí sinh tự quay video clip và đặt tên clip theo cú pháp sau: mã trường-khối-tên nhóm và gửi về BTC trước ngày 31/03/2022.

Mã trường chi tiết như sau:

• THCS Việt Mỹ Cần Thơ: CT
  • THCS Việt Mỹ Vũng Tàu: VT
  • THCS Việt Mỹ Quận 11: HCM-LLQ (đối với chi nhánh Lạc Long Quân) và HCM-AC (đối với chi nhánh Âu Cơ)

Trong clip đảm bảo có các nội dung sau:

• Giới thiệu thông tin các thành viên trong nhóm và tên nhóm.
  • Giới thiệu tiết mục và trình diễn tiết mục.

Lưu ý: Clip phải thực hiện thu tiếng trực tiếp, không chấp nhận lồng tiếng để đảm bảo sự kết hợp giữa nội dung và tính lưu loát của bài thuyết trình.

• Bước 3: Thời gian bình chọn trên Fanpage VAschools từ ngày 01/04 đến hết ngày 07/04/2022.
  • Bước 4: Công bố kết quả vòng loại ngày 09/04/2022. Kết thúc vòng sơ loại chọn ra 10 nhóm có clip có số điểm cao nhất tham gia vòng chung kết.

2. CHUNG KẾT: 16/04/2022

Hình thức thi: Các nhóm sẽ được bốc thăm chọn đồ vật chủ đề và thể hiện bài thi bằng một phần story-telling và một phần thuyết trình trình bày quan điểm, liên hệ vấn đề với thời lượng tối đa là 8 phút.

Gửi video dự thi của mình về cho BTC qua địa chỉ email: va.englishchallenge@gmail.com trước 23:59 ngày 16/04/2022. Theo cú pháp: mã trường-khối-tên nhóm-đồ vật đã bốc thăm được và gửi về BTC.

BGK chấm điểm bài thi vòng chung kết từ 18/04 – 23/04/2022.

BTC công bố kết quả trên Fanpage VAschools. Giải thưởng sẽ được trao tại các đơn vị trường.