CÔ TRẦN THỊ KIM ÁNH – 8 NĂM MANG YÊU THƯƠNG GIEO TRÊN BỤC GIẢNG

Với niềm yêu thương dành cho trẻ con đi cùng với ước mơ được đứng trên bục giảng, cô Trần Thị Kim Ánh (giáo viên Tiểu học tại VAschools) đã không ngừng tìm kiếm cơ hội phát huy năng lực và sở trường của mình để hiện thực hoá ước mơ được giảng dạy.

Niềm say mê được đứng trên bục giảng

Được giảng dạy bởi những thầy cô có tâm huyết, cô Ánh mong ước khi lớn lên cũng sẽ được trở thành một người trao con chữ đầy nhiệt huyết. Và rồi cảm hứng dạy học đến với cô ngày một lớn và tự nhiên như thế.

Yêu thích trẻ con và mong muốn mình trở thành một giáo viên tiểu học, lúc nào cô Ánh cũng trăn trở với các câu hỏi: “Làm sao để trẻ đến trường trong niềm vui?”, “Làm thế nào để thấu hiểu tâm lý của trẻ và xây dựng cho trẻ nhân cách tốt đẹp?”. Kể về các em học sinh bằng tình yêu thương, cô Ánh cho biết chính những trăn trở đó là động lực để ước mơ giảng dạy của cô không chỉ được hiện thực hoá mà còn không ngừng tốt hơn mỗi ngày.

Nói về công việc của mình tại VAschools, cô Kim Ánh chia sẻ: “8 năm cống hiến cho ngành giáo dục và 6 năm là giáo viên tại VAschools, tôi càng nhận thấy bản thân rất phù hợp với những định hướng giáo dục mà nhà trường xây dựng. Tôi đặc biệt ấn tượng với giá trị Nhân ái – giá tri cốt lõi mà nhà trường xem đó là kim chỉ nam để xây dựng, tổ chức các hoạt động không chỉ nhằm giáo dục học sinh mà còn để những giáo viên, nhân viên như chúng tôi có cơ hội sẻ chia với cộng đồng”.

Ngày 20/11 trong trái tim cô giáo trẻ

Tình yêu thương là nền tảng lớn nhất của giáo dục, do đó cô Kim Ánh luôn tìm cách trao đi yêu thương đến mỗi học sinh của mình. Cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương, cô Kim Ánh chia sẻ: “Điều mà người giáo viên cảm thấy hạnh phúc nhất trong Ngày 20/11 là nhận được tình cảm của học sinh, của phụ huynh và đặc biệt là những phụ huynh cũ. Việc phụ huynh của một em học sinh cũ còn nhớ đến mình và chúc mừng mình vào ngày đặc biệt này đã thể hiện rằng bản thân mình khi làm nghề đã để lại những điều ấn tượng trong lòng học sinh và phụ huynh ấy.”

Chia sẻ về mong ước của bản thân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Ánh cho biết: “Cảm ơn VAschools đã cho tôi và các đồng nghiệp cơ hội được học tập, được làm việc và được phát triển bản thân, để những người giáo viên được sống và tận hưởng công việc mà họ yêu quý. Đối với tôi, là một người giáo viên và cũng từng là một cô học sinh, tôi cũng xin dành sự tri ân sâu sắc đến với các thầy cô của mình. Nhờ có những “người truyền lửa”, tôi mới có thể dám mơ ước, dám theo đuổi và dám thực hiện thực hoá ước mơ ấy”.

0916 303 252
Liên hệ