CHÂN DUNG CHỦ NHÂN SỞ HỮU HỌC BỔNG 60.000 USD CỦA ĐẠI HỌC ARIZONA

Nguyễn Hoàng Phước (Lớp 12A) VAschools Quận Tân Bình đã chứng minh năng lực xuất sắc của mình khi “ẵm” trọn học bổng 60.000 USD từ Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Phát huy điểm mạnh là chủ động học tập và chủ động tìm tòi nghiên cứu, Hoàng Phước đã mạnh dạn làm hồ sơ xin học bổng để được tiếp tục theo đuổi lĩnh vực mà mình đam mê. Và học bổng trị giá 60.000 USD ngành Thiên văn học tại Đại học Arizona chính là “quả ngọt” cho sự cố gắng, nỗ lực của cậu học trò VAschools.

Thích nghiên cứu về khoa học và thường xuyên xem các nội dung khoa học bằng tiếng Anh trên các kênh Discovery, National Geographic, Phước hiểu rằng chỉ có tiếng Anh mới là cầu nối để mình có thể khám phá lĩnh vực mà mình yêu thích.

Và động lực to lớn hơn để Phước quyết định theo đuổi môn tiếng Anh là từ chính người Ba của mình. Phước chia sẻ: “Lúc còn nhỏ, được nhìn Ba giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, trong em đã hình thành mong muốn sau này lớn lên cũng được giao tiếp tiếng Anh lưu loát như vậy. Có thể nói Ba chính là thần tượng, là động lực to lớn nhất để em quyết tâm học tiếng Anh một cách nghiêm túc”.

Lựa chọn VAschools để học tập, Phước cho biết bên cạnh được trau dồi kỹ năng tiếng Anh và kiến thức văn hoá qua chương trình song ngữ hiện đại, em còn được mở rộng kết nối với bạn bè qua việc tham gia câu lạc bộ bóng rổ tại trường – một bộ môn thể thao mà em vô cùng yêu thích bên cạnh đam mê về thiên văn học.

Nói về dự định trong tương lai, Hoàng Phước hào hứng chia sẻ: “Việc trở thành chủ nhân của suất học bổng giá trị tại Đại học Arizona đã giúp em bắt đầu chạm tay một phần vào ước mơ lớn nhất của cuộc đời là được làm việc tại NASA – cơ quan không gian lớn nhất thế giới. Em biết việc thực hiện ước mơ này sẽ trải qua rất nhiều thử thách và chìa khoá quan trọng để em hiện thực hoá ước mơ ấy là tận dụng những ngày tháng du học của mình để trau dồi bản thân thật tốt”.

Chia sẻ về lời khuyên dành cho những học sinh có dự định du học, Phước cho biết bên cạnh nỗ lực đạt được kết quả cao trong học tập, các bạn học sinh cần gây ấn tượng bằng việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá, hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó, việc xây dựng lộ trình du học rõ ràng, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tiếng Anh và kỹ năng sống tự lập cũng là những điều mà những bạn có dự dịnh du học cần lưu ý.

0916 303 252
Liên hệ