VAschools xây dựng môi trường học tập trực tiếp an toàn cho học sinh

Sáng 04/01/2022, Hệ thống Trường Việt Mỹ – VAschools tổ chức đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường học tập trực tiếp, đồng thời nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm giúp học sinh yên tâm khi học tập tại trường.

Đây cũng là ngày đi học đầu tiên để học sinh khối 7, 8, 10, 11 làm quen trở lại với việc học tại lớp sau thời gian học trực tuyến tại nhà. Do đó, sự khích lệ và phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường sẽ giúp các em nhanh chóng thích nghi với nhịp độ học tập trực tiếp.

Với số lượng học sinh quay trở lại trường đợt này tăng lên đáng kể, VAschools đã tăng cường thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo môi trường an toàn nhất cho học sinh, cụ thể như: thực hiện đầy đủ quy tắc 5K trong phạm vi trường; vệ sinh khử khuẩn sau mỗi ngày học; bố trí lớp học và thiết kế thời khóa biểu phù hợp với từng khối lớp.

Đồng thời, VAschools còn lên phương án chi tiết trong trường hợp phát hiện F1, F0; nhanh chóng khoanh vùng, cách ly, xử lý một cách tối ưu, không để lây chéo giữa học sinh và các bộ phận làm việc trong trường.

Mỗi học sinh – giáo viên – nhân viên khi đến trường đều được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cổng trường. Song song đó, mỗi cá nhân đều tuân thủ quy tắc 5K đúng quy định: khai báo y tế, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung đông người và khử khuẩn tay thường xuyên. Điều này thể hiện ý thức phòng chống dịch nghiêm túc của tất cả thành viên VAschools trong giai đoạn giảng dạy ở trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng phối hợp với nhà trường trong công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch: chỉ đưa đón học sinh tại cổng trường, tuân thủ việc giãn cách ở khu vực cổng để tránh tình trạng tập trung quá đông, không vào khuôn viên của trường khi không có việc cần thiết, …

VAschools không ngừng nỗ lực và phối hợp chặt chẽ với gia đình để không chỉ giúp học sinh thuận tiện hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng ứng phó với các tình huống trong cuộc sống, từ đó học cách thích nghi trước mỗi biến động, thay đổi của xã hội.

Một số hình ảnh trong ngày học sinh đến trường tại VAschools:

0916 303 252
Liên hệ