Tầm nhìn – Sứ mệnh VAschools

Hệ thống trường Việt Mỹ (VAschools) ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bậc cha mẹ học sinh muốn con mình được hưởng thụ một môi trường giáo dục chất lượng cao và định hướng hội nhập quốc tế. Dù thời gian chưa dài, song đến nay Hệ thống trường Việt Mỹ VAschools đã có những bước phát triển quan trọng cả về chất lượng và số lượng; hiện nay Hệ thống trường đã phát triển hơn 10 cơ sở ở nhiều tỉnh, thành với các bậc học từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Với chủ trương: khi học sinh đến trường, các em vừa lĩnh hội được tri thức, vừa nhận thấy đi học là hạnh phúc, là niềm vui; và nhà trường là nơi mà mọi hoạt động đều phải lấy học sinh làm trung tâm, là nơi để các em phát triển tư duy, năng lực và lòng nhân ái; Hệ thống VAschools đã và đang tích cực đóng góp sức mình trong trong sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ.

Tầm nhìn:

Bằng tâm huyết và sự cống hiến không ngừng cho nền giáo dục, Hệ thống trường Việt Mỹ VAschools phấn đấu trở thành một trong những trường song ngữ quốc tế đạt chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với phương châm lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi luôn tôn trọng những giá trị của tập thể sư phạm nhà trường, đề cao sự khác biệt của mỗi cá nhân và không ngừng hướng đến sự phát triển toàn diện.

Sứ mệnh:

Hệ thống trường Việt Mỹ ra đời với mong muốn đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam GIỎI TIẾNG VIỆT – THẠO TIẾNG ANH – GIÀU KỸ NĂNG SỐNG để trở thành những công dân có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đủ bản lĩnh để hội nhập thế giới.

VAschools thực hiện sứ mệnh bằng cách:

• Đề cao vai trò “Lấy học sinh làm trung tâm” trong mọi tổ chức và hoạt động của nhà trường.
  • Xây dựng môi trường giáo dục quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, an toàn.
  • Quy tụ đội ngũ sư phạm trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, có trách nhiệm và tận tâm với học sinh.
  • Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, thường xuyên cập nhật và áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến thế giới.
  • Giáo dục giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc song song với việc tiếp thu những nền văn hóa quốc tế.

Giá trị cốt lõi:

• NHÂN ÁI